Ứng dụng năng lượng mặt trời kết hợp năng lượng gió và đèn LED tiết kiệm điện

Ngày nay nhu cầu sử dụng điện trong đời sống cũng như trong quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước ngày càng trở nên quan trọng. Nguồn điện đóng một vai trò chiến lược để đảm bảo và phát triển nền kinh tế, mở mang dân trí, đưa nước ta nhanh chóng phát triển hòa nhập chung với các nước trên thế giới.
Năng lượng điện mặt trời, năng lượng gió nhằm đa dạng hóa nguồn điện, đó là một hướng đi phù hợp với xu thế phát triển chung.
Để sử dụng năng lượng điện hợp lý và hiệu quả, nhằm giảm gánh nặng cho việc thiếu điện, nước ta đã ban hành Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, trong đó nội dung quy định về trách nhiệm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong chiếu sáng công cộng “ưu tiên sử dụng thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao, thiết bị chiếu sáng sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, tận dụng nguồn chiếu sáng tự nhiên”.
Dự án: “Xây dựng mô hình trình diễn ứng dụng năng lượng mặt trời kết hợp năng lượng gió và đèn LED tiết kiệm điện phục vụ chiếu sáng, tưới lan và làm mát san hô tại trụ sở Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN” sẽ kết hợp cả ba giải pháp là sử dụng đèn LED tiết kiệm điện – đây là loại đèn có hiệu suất chiếu sáng và độ bền cao, kết hợp năng lượng gió và năng lượng mặt trời là phù hợp với chính sách tiết kiệm năng lượng của Chính phủ.
Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ triển khai ứng dụng năng lượng điện mặt trời, năng lượng gió và đèn LED tiết kiệm điện giúp sử dụng năng lượng điện tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường. Mục tiêu và nội dung của dự án góp phần triển khai chủ trương của Nhà nước về tiết kiệm điện và ứng dụng năng lượng tái tạo, phù hợp với Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
–  Ứng dụng năng lượng điện mặt trời, điện gió và kết hợp đèn LED tiết kiệm điện chiếu sáng khuôn viên Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ và Trung tâm Tin học và Thông tin Khoa học Công nghệ, tưới phun sương cho vườn lan và một phần năng lượng làm mát cho hồ chứa san hô.
–  Xây dựng mô hình điện gió công suất 100Watt kết hợp điện mặt trời công suất 480Wp chiếu sáng cho 04 đèn LED tiết kiệm điện công suất 36W (thay thế 04 bóng philips 50W), chạy máy bơm tưới phun sương cho vườn lan và làm mát cho hồ chứa san hô.
Mô tả sơ bộ công nghệ áp dụng trong dự án:
So_do_khoi_HTDMT_ket_hop_DG_lap_dat_tai_TTUDTBKH&CN_BRVT_270913

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời kết hợp điện gió
Pa-nen mặt trời là thiết bị sản xuất ra điện năng khi ánh sáng mặt trời chiếu vào các tế bào quang điện của pa-nen. Pin mặt trời được đặc trên kết cấu giá đỡ (khung sắt) ở nơi thoáng, và không bị che khuất bởi bóng cây (để thu được tốt ánh sáng mặt trời). Pin mặt trời được đấu nối với bình Acquy thông qua bộ điều khiển, khi ánh sáng chiếu vào Pin mặt trời, Pin sản xuất ra dòng điện và nạp vào bình Acquy.
Tuabin gió được đặc trên kết cấu trụ đỡ cao 3,5mm đặt trên sân thượng của hai Trung tâm (bằng sắt mạ kẽm) ở nơi thoáng, và không bị che khuất bởi bóng cây (để thu được tốt năng lượng từ gió). Tuabin gió thông qua bộ điều tiết quạt gió 100W/24V sau đó được đấu nối với bình Acquy thông qua bộ điều khiển, khi gió làm quay tuabin, tuabin sẽ sản xuất ra dòng điện và nạp vào bình Acquy.
Ắc-quy tích trữ điện năng và cung cấp điện lại cho các phụ tải là đèn LED nguồn 12VDC/24VDC hoặc sử dụng inverter để chuyển đổi nguồn điện DC sang điện AC dùng cho các phụ tải là đèn LED 220VAC, máy bơm tưới vườn lan công suất 100W và máy làm mát san hô công suất 700W. Việc tắt/ mở các đèn LED và máy bơm nước tưới vườn lan thông qua bộ điều khiển định thời.
Một số hình ảnh

DSC00934 DSC00932
IMG_0088 IMG_0089
Việc triển khai dự án “Xây dựng mô hình trình diễn ứng dụng năng lượng mặt trời kết hợp năng lượng gió và đèn LED tiết kiệm điện phục vụ chiếu sáng, tưới lan và làm mát san hô tại trụ sở Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN” giúp có được mô hình sử dụng năng lượng sạch và tiết kiệm cho Trung tâm và qua đó góp phần tuyên truyền rộng rãi, nâng cao nhận thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, trên cơ sở kết quả triển khai của dự án sẽ giúp nhân rộng cho các nơi khác trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là một dự án mang tính khả thi và có hiệu quả về mặt xã hội và môi trường, kính đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét để dự án được triển khai.

 

Năng Lượng Toàn Cầu là Công ty hoạt động trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng,Với đội ngũ chuyên gia hùng hậu có trình độ kỹ thuật cao, chuyên sâu trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và có nhiều kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp khác nhau